TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT “NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ NGƯỜI ĐÁNH MẤT”

Thứ hai - 26/02/2024 08:13
“Nhặt được của rơi trả người đánh mất” - hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện nét đẹp của văn hóa của con người trong cuộc sống.
TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT “NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ NGƯỜI ĐÁNH MẤT”
                         TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT “NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ NGƯỜI ĐÁNH MẤT”

Ngày 19/2, thầy Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng nhà trường đã nhận được bức thư vô cùng đặc biệt - bức thư là lời cảm ơn trân trọng của bà Đỗ Thị Ngân Thanh, 79 tuổi,  (ngụ tại số nhà 4- ngách 32/45 – đường Bưởi – phường Ngọc Khánh – Ba Đình – Hà Nội) gửi đến học sinh Nguyễn Anh Thư (HS lớp 12D5), đến bố mẹ của em, GVCN của em và nhà trường. Trong bức thư, bà kể lại sự việc rất dáng tuyên dương của em Anh Thư:
Bà đã về hưu được 22 năm. Gia đình bà và gia đình Anh Thư là hàng xóm của nhau. Hôm đó, trong lúc nhờ người hàng xóm khác đi mua đồ giúp, do vội vã rút gói tiền trong túi để gửi, vì có 2 gói giống nhau, nên một gói đã rơi xuống khoảng sân trước nhà mà bà không biết. Anh Thư đang chơi cầu lông gần đấy, đã trông thấy, nhặt hộ rồi mang vào trong nhà trao tận tay cho bà. Đó là toàn bộ lương hưu bà Thanh vừa lĩnh buổi sáng. Xúc động trước hành động cao đẹp của Anh Thư, bà đã mang ít hoa quả, một phong bì nhỏ để cảm ơn nhưng gia đình Anh Thư đã kiên quyết không nhận bởi với Anh Thư và gia đình đó là hành động rất bình thường.
Bức thư bà gửi đến thầy hiệu trưởng nhà trường có đoạn viết “Tôi quá hốt hoảng về sự vô ý của mình và hơn hết, tôi quá cảm phục tấm lòng trung thực của bé gái hàng xóm, quá khâm phục sự giáo dục của gia đình (bố mẹ cháu là bác Tuấn và bác Hoa) – thấy của rơi mà KHÔNG THAM! Tôi cũng xúc động và cảm phục vì nhờ có sự giáo dục tốt của nhà trường mà ông hiệu trưởng đang lãnh đạo đã đào tạo nên những thanh thiếu niên tốt như vậy – KHÔNG THAM CỦA RƠI”:

5

4
5
Học sinh Nguyễn Anh Thư – lớp 12D5 – Trường THPT Phạm Hồng Thái tấm gương người tốt, việc tốt
“Nhặt được của rơi trả người đánh mất”

Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của học sinh Nguyễn Anh Thư lớp 12D5 là một hành động đáng quý, là tấm gương tiêu biểu về người tốt, việc tốt rất xứng đáng được biểu dương và nhân rộng trong nhà trường và xã hội.

3

Thầy hiệu trưởng, Cô giáo chủ nhiệm lớp 12D5 cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường THPT Phạm Hồng Thái
biểu dương em Nguyễn Anh Thư - 12D5

2