SƠ KẾT HỌC KÌ I - NĂM HỌC 2023-2024

Thứ hai - 15/01/2024 21:00
Năm học 2023 – 2024 đã đi được nửa chặng đường, ngày 15/1/2024 thầy trò trường THPT Phạm Hồng Thái đã tổ chức buổi sơ kết học kì I, nhằm điểm lại kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm học kỳ 1, định hướng, triển khai thực hiện nhiệm vụ học kỳ 2 của năm học.
SƠ KẾT HỌC KÌ I - NĂM HỌC 2023-2024

NHỮNG CON SỐ ĐÁNG TỰ HÀO ĐƯỢC KIẾN TẠO BỞI SỰ NỖ LỰC VÀ NIỀM SAY MÊ CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT PHẠM HỒNG THÁI

Năm học 2023 – 2024 đã đi được nửa chặng đường, ngày 15/1/2024 thầy trò trường THPT Phạm Hồng Thái đã tổ chức buổi sơ kết học kì I, nhằm điểm lại kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm học kỳ 1, định hướng, triển khai thực hiện nhiệm vụ học kỳ 2 của năm học. 
Tham dự buổi sơ kết có ông Nguyễn Hữu Thạch – Trưởng ban Ban Đại diện CMHS nhà trường cùng các ông bà ủy viên ban Đại diện CMHS trường cùng toàn thể thầy và trò nhà trường.
Tại buổi sơ kết, thầy giáo Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua Báo cáo sơ kết học kì 1, năm học 2023 – 2024. Báo cáo khẳng định các hoạt động dạy học, giáo dục trong học kì I: cơ bản đã được triển khai và thực hiện đúng theo kế hoạch, đạt được một số thành tích đáng kể. Sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò nhà trường đã làm nên những con số ấn tượng tạo nền tảng để nhà trường tiếp tục bước vào học kì II với tâm thế sẵn sàng kiến tạo mới, thắng lợi mới.
Trong học kì I, kết quả học lực của học sinh nhà trường có sự gia tăng so với thời điểm cùng kì năm học 2022-2023; Cụ thể: tỉ lệ học sinh lớp 12 xếp loại Giỏi đạt 80,69%, xếp loại Khá đạt 17,51%, xếp loại Trung bình đạt 1,65%, không có học sinh Yếu, Kém. Với kết quả này sẽ mở ra nhiều cơ hội tốt cho các em học sinh lớp 12 nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường Đại học và cũng là tiền đề để các em tiếp tục phấn đấu, khẳng định kết quả học tập trong HK2 cũng như kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Đối với khối lớp 11 và lớp 10 học chương trình Giáo dục phổ thông 2018 được đánh giá xếp loại học lực theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.  Khối 11 học sinh được xếp loại Tốt đạt tỉ lệ 71,97%, loại Khá đạt 25,66%, loại Đạt là 2,37%. Khối 10 học sinh được xếp loại Tốt đạt tỉ lệ 71,08%, loại Khá đạt 28,23%, loại Đạt là 0,69%. Cả hai khối 10,11 không có học sinh nào xếp loại không Đạt.
Kết quả hạnh kiểm học sinh toàn trường xếp loại Tốt đạt trên 98%, không có học sinh xếp hạnh kiểm loại Yếu hay chưa Đạt.
Kết quả thi học sinh giỏi lớp 12 các môn văn hóa cấp thành phố đã đạt 10 giải cá nhân trong đó có 02 giải Nhì thuộc về bộ môn Tiếng Anh và Lịch sử, 01 giải Ba môn Sinh học và 07 giải Khuyến khích.
Kết quả Cuộc thi nghiên cứu khoa học kĩ thuật dành cho học sinh THPT đạt 01 giải Nhì cấp cụm và 01 giải Nhất liên trường cấp cụm Ba Đình – Tây Hồ.
Về các hoạt động thể thao, văn hóa văn nghệ các em học sinh cũng đạt nhiều kết quả đáng khen ngợi. Đội thi “Chân trời kiến thức” của nhà trường tham gia cuộc thi do Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức đã mang về  giải Nhất. Cuộc thi Thày cô trong mắt em do Công đoàn Ngành tổ chức: Học sinh nhà trường đạt 01 giải Khuyến khích. Đội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật của nhà trường đạt giải Nhất cụm Ba Đinh – Tây Hồ; Đội thi Liên hoan Hợp xướng Cụm Ba Đình- Tây Hồ của nhà trường đã đạt giải Nhì, đội thi Giải chạy Báo Hà Nội mới của nhà trường đạt thành tích tốt với 01 giải Nhất và 01 giải Khuyến khích nam học sinh. Đặc biệt trong Hội khỏe Phù đổng do Quận tổ chức, trường đạt 03 Huy chương Đồng cầu lông, 01 Huy chương Bạc cờ vua, 02 Huy chương Bạc bơi  và tiếp tục đi thi cấp Thành phố.
 
Trong học kỳ 1, nhà trường đã tổ chức hướng nghiệp cho học sinh khối 12; Tổ chức các hoạt động giáo dục, trải nghiệm nhằm tăng cường giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Không chỉ đạt được kết quả cao trong học tập, rèn luyện và thể thao văn hóa văn nghệ, các em học sinh với tấm lòng nhân ái đã tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, cùng với sự ủng hộ của các thầy cô, các bậc phụ huynh học sinh, nhà trường đã quyên góp được hơn 56 triệu đồng giúp đỡ những nạn nhân, thân nhân gia đình bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn tại ở Chung cư Mini Khương Hạ - Thanh Xuân –Hà Nội. Về xếp loại thi đua của các lớp: 100% tập thể lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến xuất sắc.

5

2

3
Ảnh: Đại diện BGH và Ban ĐDCMHS trao phần thưởng cho các tập thể lớp đạt danh hiệu Tiến tiến xuất sắc

 
Song song với những kết quả rực rỡ từ phía học sinh, các thầy cô giáo nhà trường đã đạt được nhiều thành tích góp phần vào thành công chung, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà trường trong học kì I. Thầy, cô giáo trong nhà trường luôn có tinh thần trách nhiệm, chủ động, xử lý các tình huống giáo dục linh hoạt, sáng tạo, phù hợp và hiệu quả. 100% các thầy cô giáo nhận thức được tính cấp thiết trong việc đổi mới hình thức, phương pháp dạy học và giáo dục theo yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông 2018. Hầu hết các giờ học được sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực mang lại hứng thú cho học sinh, phát huy tốt phẩm chất năng lực người học. Trong kì thi giáo viên dạy giỏi cụm Ba Đình -Tây Hồ, nhà trường đã đạt 01 giải Nhì và 01 giải Ba, trong ngày hội công nghệ thông tin và STEM ngành giáo dục cụm Ba Đình – Tây Hồ, nhà trường đã có 03 sản phẩm dự thi đạt kết quả cao: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba. Kết quả đợt Hội giảng chào mừng ngày 20/11 với chủ đề: “Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học” với 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 Giải Ba, 1 giải KK…
Cũng trong học kì I, chi bộ đảng nhà trường đã vinh dự được nhận giấy khen của Đảng bộ quận Ba Đình, tổ chức Công đoàn nhà trường được Công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô trao danh hiệu “Nhà trường Xanh – sạch – đẹp – An toàn”,  Đoàn thanh niên nhà trường đạt được nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội.

 
4

Có thể nói rằng, những thành tích thầy, trò nhà trường đạt được trong học kì I vừa qua cũng là những con số biết nói, những con số được kiến tạo nên từ niềm say mê, sự sáng tạo, sự tận tâm, trách nhiệm trong công việc của các bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, sự nỗ lực rèn luyện và học tập của học sinh, và đặc biệt từ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo, của Đảng bộ quận Ba Đình, sự linh hoạt chủ động trong công tác điều hành và lãnh đạo của Chi bộ và BGH trường THPT Phạm Hồng Thái, sự tin tưởng, quan tâm và sự đồng hành, ủng hộ từ các bậc phụ huynh học sinh nhà trường. Nối tiếp những thành tích của học kì 1, đồng thời khắc phục một số điểm tồn tại để hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục năm học 2023-2024, trường THPT Phạm Hồng Thái tập trung nâng cao chất lượng dạy và học với một số nhiệm vụ chính trong học kỳ 2: Quan tâm bồi dưỡng HSG khối 10, khối 11; Tăng cường ôn tập cho học sinh khối 12 tham gia thi tốt nghiệp; Tiếp tục tổ chức các hoạt động ngoài giờ, hoạt động trải nghiệm, tư vấn hướng nghiệp, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh; Thực hiện tốt đánh giá, xếp loại và thi đua khen thưởng cuối năm… Có thể nói những thành tích đó là bước đệm để thầy trò nhà trường tiếp tục phấn đấu để gặt hái thêm nhiều hơn nữa những thành tích xuất sắc trong học kì II năm học 2023-2024.
 
Kết quả học kỳ 1 năm học 2023 – 2024 đã hòa cùng tiếng nhạc rộn rã chào năm mới Giáp Thìn 2024 trong các tiết mục giao lưu của các tập thể lớp và kết thúc với niềm vui tươi, phấn khởi, hứa hẹn một học kì mới với nhiều thắng lợi mới!
 

Tác giả bài viết: Ban truyền thông

 Từ khóa: Sơ kết hk1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

BGH
TT DN

2479/SGDĐT-GDTX-ĐH

Về việc tổ chức ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ tại Hà Nội

Lượt xem:40 | lượt tải:6

01

Đơn đăng ký nguyện vọng nhập học lớp 10 năm học 2024 - 2025

Lượt xem:320 | lượt tải:463

70/QĐ-THPT PHT

Quyết định về việc thành lập Ban tổ chức hoạt động học thực hành môn QPAN và trải nghiệm "Hành khúc chiến sỹ" cho học sinh khối 10 của trường THPT Phạm Hồng Thái

Lượt xem:113 | lượt tải:43

46/QĐ-THPT PHT

Quyết định về việc công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý 4 năm 2023 của trường THPT Phạm Hồng Thái

Lượt xem:97 | lượt tải:57

609/SGDĐT-VP

Phổ biến pháp luật

Lượt xem:177 | lượt tải:53
Email: c3phamhongthai@hanoiedu.vn
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay2,776
  • Tháng hiện tại80,781
  • Tổng lượt truy cập10,778,954
footer
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây