TƯNG BỪNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023 TRƯỜNG THPT PHẠM HỒNG THÁI

0
462

Trong không khí tưng bừng chào mừng 77 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hòa cùng niềm hân hoan, náo nức của hàng triệu giáo viên, học sinh trên cả nước trong ngày hội đến trường, sáng nay, ngày 5/9/2022, thầy và trò Trường THPT Phạm Hồng Thái long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới – Năm học 2022 – 2023.

Sau hai năm gián đoạn vì dịch bệnh, Lễ khai giảng năm nay được tiến hành với đầy đủ nghi thức trang trọng song vẫn toát lên được niềm hân hoan, sự hứng khởi của thầy và trò nhà trường khi đón chào một năm học mới. Tham dự Lễ khai giảng năm học 2022- 2023, nhà trường vinh dự đón nhận sự hiện diện của ông Hoàng Minh Dũng Tiến – Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy Ba Đình, các vị đại biểu, các vị khách quý, đại diện PHHS các lớp trong nhà trường. Điều đó thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự tín nhiệm của nhân dân với trường THPT Phạm Hồng Thái – một ngôi trường có truyền thống và bề dày lịch sử dạy tốt – học tốt.

                      (Nghi thức chào cờ tại buổi Lễ Khai giảng)

(Ảnh: Cô giáo Vũ Thị Xuân Dung – Phó Hiệu trưởng đọc thư Chủ tịch nước trong buổi Lễ khai giảng)

 

Trong buổi Lễ khai giảng, thầy giáo Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã điểm lại những thành tích xuất sắc, nổi bật của năm học 2021-2022 như 100% học sinh lớp 12 đỗ Tốt nghiệp THPT, 231 em học sinh lớp 12 có chứng chỉ IELTS đạt từ 5.0 đến 8.0, 488/640 học sinh lớp 12 có điểm tổ hợp xét tuyển Đại học đạt 24 điểm trở lên và nhiều em thủ khoa các khối có tổng điểm từ 27 điểm trở lên trong đó thủ khoa khối D07 là em Nguyễn Quang Anh đạt 27.95 điểm, 12 giải Học sinh giỏi cấp Thành phố, 114 giải Học sinh giỏi cấp Cụm trường Ba Đình- Tây Hồ … Đó chính là những con số biết nói, những hạt vàng trong mùa gặt tri thức của năm học vừa qua.

(Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Hồng Sơn- Bí thư Chi bộ -Hiệu trưởng đọc diễn văn)

 

Cũng trong bài diễn văn, thầy Hiệu trưởng đã dành cho 747 em học sinh lớp 10 lời chúc mừng nồng nhiệt vì đã xuất sắc vượt qua kì thi tuyển sinh THPT để trở thành lớp học sinh đặc biệt nhất của nhà trường trong năm học 2022 – 2023 – một năm học có ý nghĩa hết sức quan trọng – là năm trọng tâm triển khai nhiệm vụ đổi mới giáo dục ở bậc phổ thông, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Thầy Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn mỗi giáo viên, học sinh trường THPT Phạm Hồng Thái sẽ không ngừng nỗ lực, thích ứng linh hoạt để khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới.

(Ảnh:Ông Hoàng Minh Dũng Tiến – Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy Ba Đình tặng hoa chúc mừng nhà trường)

     (Ảnh: Ông Trương Văn Tuấn- Trưởng Ban ĐDCMHS tặng hoa chúc mừng nhà trường)

 

Tiếng trống khai trường gióng giả vang lên trong niềm hân hoan của tất cả thầy và trò nhà trường báo hiệu một năm học mới bắt đầu – một năm học của sự đổi mới toàn diện – một năm học hứa hẹn nhiều quả ngọt, trái thơm. Chúc cho ngôi trường Phạm Hồng Thái thân yêu trong năm học 2022 -2023 sẽ gặt hái được những thành tích rực rỡ hơn nữa để viết dày thêm trang truyền thống của một ngôi trường 46 năm xây dựng trưởng thành.

(Thầy giáo Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng đánh trống tựu trường)

 

Sau đây là số hình ảnh về không khí Lễ khai giảng năm học 2022-2023 của trường THPT Phạm Hồng Thái:

(Ảnh các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh chào mừng Lễ khai giảng)

 

                   (Ảnh: Các thầy cô giáo chủ nhiệm đón học sinh lớp 10)

(Em Vũ Thị Thùy Dung – Lớp 10 D4 – Thay mặt các em học sinh lớp 10 phát biểu cảm nghĩ và tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo trong Lễ khai giảng)

( Ảnh: Nhà trường trao thưởng cho đại diện một số em học sinh lớp 12 năm học đã đạt kết quả cao trong kì thi TNTHPTQG năm 2022)

      (Ảnh tiết mục văn nghệ của các thầy cô giáo chào mừng Lễ khai giảng)