Thư ngỏ nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường THPT Phạm Hồng Thái (1976-2021)

0
784

Kính gửi:

  • Các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Phạm Hồng Thái.
  • Các bậc cha mẹ học sinh nhà trường.
  • Các quý cơ quan, đơn vị!

Trước tiên, Ban giám hiệu nhà trường xin trân trọng gửi tới các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh nhà trường qua các thời kỳ, các quý cơ quan, đoàn thể, đơn vị kết nghĩa lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống!

Kính thưa các quý vị !

Trường THPT Phạm Hồng Thái có tiền thân là trường Trung học Trung Hoa ở địa điểm 67 Phó Đức Chính – Hà Nội. Năm 1976, theo quyết định của UBND Thành phố Hà Nội, trường chính thức mang tên nhà cách mạng – Liệt sỹ Phạm Hồng Thái. Năm 1992, trường được chuyển về địa điểm số 1 phố Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội. Năm 2021, nhà trường tròn 45 năm xây dựng và phát triển.

45 năm cũng là một chặng đường dài, từ mái trường này, dẫu trải qua nhiều khó khăn, gian khổ các thế hệ thầy và trò nhà trường đã miệt mài phấn đấu, nỗ lực Dạy Tốt – Học Tốt để dệt nên những trang vàng truyền thống. Biết bao nhiêu tri thức, tâm huyết, tình cảm yêu thương mà các thế hệ thầy cô đã dành cho học trò của mình, vì thế bao thế hệ học sinh đã trưởng thành, có mặt trên khắp mọi miền đất nước đóng góp không nhỏ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu!

45 năm – một dấu mốc trang trọng trong sự nghiệp phát triển giáo dục của nhà trường, là quãng thời gian ghi dấu ấn sâu sắc trong quá trình công tác và học tập của nhiều thế hệ giáo viên, học sinh, đồng thời cũng là minh chứng cho sự gắn bó, niềm tin yêu của các thế hệ phụ huynh học sinh đối với nhà trường!

Ngày kỉ niệm 45 năm thành lập cũng là ngày Hội trường – ngày vui không thể nào kể xiết, ngày mà các thầy cô cựu giáo chức, các cựu học sinh có dịp hội ngộ, trở về trường để tìm lại những kỉ niệm thân thương và được chứng kiến sự đổi thay, phát triển của nhà trường. Đây cũng là dịp các em học sinh khóa K43, K44, K45 được tự hào với những thành tích mà nhà trường đã đạt, từ đó các em có thêm động lực phấn đấu vươn lên, viết dày thêm trang truyền thống.

Những ngày này, thầy và trò nhà trường phấn khởi, hào hứng tổ chức rất nhiều hoạt động nhằm chuẩn bị cho ngày Hội trường để đón các thế hệ thầy cô, các thế hệ học sinh, các quý phụ huynh với tình cảm chân thành và tha thiết nhất. Song hiện nay, do tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến vô cùng phức tạp trên địa bàn Thành phố và cả nước, nên ngày Hội trường chưa thể tổ chức được như mong muốn. Nhà trường kính mong các thế hệ thầy cô giáo, các thế hệ học sinh cảm thông, chia sẻ!

Thay mặt nhà trường, tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền cùng công lao xây đắp của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, các thế hệ học sinh, phụ huynh trong 45 năm qua để nhà trường luôn xứng đáng với vị thế là một trong những trường THPT có chất lượng giáo dục cao của Thành phố. Với truyền thống “Tôn sư – Trọng đạo”, nhà trường tin rằng các thế hệ cựu học sinh vẫn luôn có sự kết nối, gắn bó giúp đỡ nhau trong cuộc sống, trong công tác và luôn dành những tình cảm trân quý tri ân tới các thế hệ thầy cô cựu giáo chức của mái trường Phạm Hồng Thái thân yêu!

45 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Phạm Hồng Thái sẽ luôn giữ vững là nhà trường của chất lượng, đồng thời hướng tới phát triển mục tiêu: Trường THPT Phạm Hồng Thái là nơi học sinh, thầy cô, cán bộ, nhân viên được yêu thương, tôn trọng, an toàn, thấu hiểu và được nâng cao giá trị, để trường THPT Phạm Hồng Thái luôn là điểm đến hạnh phúc của học sinh và sự tin yêu của quí vị phụ huynh.

Trân trọng,
Nguyễn Hồng Sơn
TM BGH- Hiệu trưởng