THÁNG BA VÀ NHỮNG CHUYÊN ĐỀ DÀNH CHO THẦY CÔ TRONG CÔNG TÁC XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC

0
110

Xây dựng “Trường học hạnh phúc” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục từ năm học 2018 – 2019 mà các trường học trong cả nước đều đang cố gắng có những giải pháp nhằm cụ thể hóa thành mục tiêu phát triển của mỗi nhà trường. Xây dựng “Trường học hạnh phúc” cũng là nhiệm vụ cấp thiết để thực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo và đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

“Trường học hạnh phúc” hướng tới việc hình thành các giá trị cốt lõi là yêu thương, an toàn và tôn trọng. Trong đó, mỗi thành viên từ cán bộ quản lý, giáo viên đến học sinh đều được thấu hiểu, tạo điều kiện tốt nhất để phát huy năng lực. Để xây dựng ngôi trường hạnh phúc, mỗi thầy cô trường THPT Phạm Hồng Thái cũng đang từng ngày thay đổi, làm mới bản thân và lan tỏa niềm hạnh phúc tới những người xung quanh. Đồng hành với các thầy cô, nhà trường đã tích cực tổ chức nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề, mời các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn hướng nghiệp, chuyên gia tâm lý giáo dục ….về tập huấn cho thầy và trò nhà trường.

Tiêu biểu nhất là trong hai tuần cuối tháng 3, Hội đồng sư phạm nhà trường đã rất sôi nổi tìm hiểu, thực hành hai chuyên đề rất bổ ích do Tiến sĩ Trương Thị Hoa – Giảng viên Khoa Tâm lý giáo dục – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội giảng dạy. Với chuyên đề “Kỉ luật tích cực” và “Kĩ năng quản lý cảm xúc” đã giúp các thầy cô có thêm nhiều kĩ năng và thuận lợi hơn trong quá trình thực hiện mục tiêu tổ chức “Giờ học hạnh phúc” “Nhà trường hạnh phúc” giúp các em học sinh thực sự cảm thấy “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Sau đây là một số hình ảnh của hai buổi học tập chuyên đề:

Hình ảnh: Tiến sĩ Trương Thị Hoa – Giảng viên Khoa Tâm lí giáo dục     

– Trường ĐHSP Hà Nội

Hình ảnh ghi nhận tại lớp học Chuyên đề “Kĩ năng quản lí cảm xúc”  ngày 29/3/2023