Lễ tri ân và trưởng thành

0
807

Tháng 5! Khi hoa phượng đỏ rực một góc trời cũng là lúc các em học sinh phải nói lời tạm biệt với thầy cô và mái trường. Với học sinh khối 10, 11 đó chỉ là lời tạm biệt một năm học nhưng với học sinh khối 12 đó là lời chia tay cuối cấp, lời chia tay với thời học sinh tươi đẹp để bước vào một cánh cửa mới, một môi trường mới. Ba năm –  khoảng thời gian không phải là dài với một đời người nhưng đó là khoảng thời gian tươi đẹp của tuổi thanh xuân, lưu giữ biết bao kỷ niệm, bao ân tình bên thầy cô và các bạn. Buổi lễ tri ân và trưởng thành của học sinh khối 12 trường THPT Phạm Hồng Thái đã viết thêm một kỷ niệm đẹp trong kí ức của những học sinh khóa 43 của nhà trường.

Hai MC chuyên nghiệp, duyên dáng của Chương trình

K43 là một khóa học đặc biệt với rất nhiều thử thách và khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid khi có 6 học kì thì các em phải vượt qua 4 học kì online, thời gian đến trường liên tục bị ngắt quãng do những đợt giãn cách kéo dài. Cơn mưa buổi tối Lễ Tri ân dường như cũng thêm một thử thách nữa với lứa tuổi sinh năm 2004. Tuy nhiên chúng ta tin rằng 3 năm cấp ba dưới mái nhà Phạm Hồng Thái sẽ là một miền kí ức hoa mộng mà K43 không thể nào quên.

Những tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh khiến buổi Lễ tri ân và trưởng thành thêm sôi động và cảm xúc

Cơn mưa tầm tã buổi tối không làm giảm đi sự hồi hộp, hào hứng của các bạn học sinh. Tất cả đều đến từ rất sớm để chuẩn bị cho giờ phút thiêng liêng – giờ phút chia tay với thời học sinh tươi đẹp. Lắng đọng, xúc động và ý nghĩa – đó là cảm nhận chung của tất cả những ai có mặt trong buổi Lễ tri ân và trưởng thành của K43 – Phạm Hồng Thái.

Chương trình của buổi lễ lắng đọng giống như một cuốn phim quay chậm đưa K43 quay trở lại với những ngày đầu bỡ ngỡ bước chân vào cổng trường đến những tháng ngày học sinh vui tươi sôi nổi và bây giờ là “Khi tôi 18” – khi tôi đã đủ trưởng thành tung cánh bay vào đời. Mỗi thước phim do các lớp dày công chuẩn bị đã tái hiện lại những kỉ niệm không thể quên với thầy cô và các bạn: những tiết học bổ ích, căng thẳng; những giờ giải lao vui vẻ nơi lớp học, sân trường và cả những chuyến trải nghiệm thú vị ở Hạ Long, Mai Châu… Tất cả đã đưa mọi người quay trở về sống lại trong những kỉ niệm ngọt ngào. Để rồi sau này trên đường đời tấp nập có ai đó sẽ ao ước được trở về: ngày xưa ơi…

Tham dự buổi lễ, chắc hẳn mỗi người đều mang trong lòng niềm xúc động lớn lao – đặc biệt với những cô cậu 12 – những học sinh cuối cấp sắp phải rời xa ngôi nhà mình từng gắn bó ba  năm. Những bài hát gợi nhớ về kỉ niệm tuổi học trò, những lời ca nhắc nhớ về công ơn cha mẹ, thầy cô, những chia sẻ đầy chân thành cảm xúc của học sinh đến từ các lớp. Và lời dặn dò ân cần của thầy hiệu trưởng; tâm sự của đại diện cho các bậc cha mẹ học sinh; lời tri ân thầy cô, cha mẹ của đại diện học sinh khối 12…  đã khiến buổi lễ có những phút giây lắng xuống trong sự xúc động, chia sẻ nghẹn ngào.

Thầy Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường ân cần chia sẻ, dặn dò các em học sinh

Đại diện các lớp 12 tặng hoa cho Ban giám hiệu và các thầy cô chủ nhiệm

Ban giám hiệu cùng cô giáo chủ nhiệm trao Huy hiệu trưởng thành cho các em học sinh

Ấm áp tình mẫu tử

Lễ tri ân và trưởng thành được tổ chức mang ý nghĩa lớn lao với cha mẹ, thầy cô và đặc biệt với những học sinh cuối cấp. Đó là sự chứng nhận trưởng thành, là lời chia tay với một miền hoa mộng của khối 12, là biết bao tin yêu của thầy cô và cha mẹ dành tặng cho K43! Đúng như lời thầy Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ “ Buổi lễ tri ân này thầy cô và cha mẹ học sinh tổ chức để đánh dấu sự khôn lớn của các con. Thầy cô và cha mẹ luôn gửi gắm và tin tưởng sự trưởng thành của các con sau khi rời mái trường THPT Phạm Hồng Thái. Sau này các con có thể tung cánh đi muôn nơi nhưng mái trường Phạm Hồng Thái luôn dang tay chào đón các con trở về”

CHIA TAY NHÉ K43 PHẠM HỒNG THÁI! – CHIA TAY NHÉ HẸN NGÀY VUI TA GẶP NHAU!