LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 – RẠNG RỠ NHỮNG NỤ CƯỜI

0
63

Một mùa hiến chương nữa lại về – mùa hiến chương năm nay đặc biệt hơn vì là dịp “Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2022”. Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi của thầy và trò trên khắp cả nước, sáng ngày 19/11, trường THPT Phạm Hồng Thái long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11”. Buổi Lễ không chỉ là dịp để tôn vinh mà còn là dịp để tri ân các thầy các cô – những người đã có đóng góp lớn trong sự nghiệp trồng người.

Trong diễn văn khai mạc, thầy Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường tri ân những thầy cô giáo đã góp phần xây dựng và tạo nên thương hiệu cho ngôi trường gần 50 năm tuổi. Đó là các thầy cô nguyên là cán bộ, lãnh đạo nhà trường qua các thế hệ, các thầy cô đạt thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi qua các thời kỳ, những thầy cô đã và đang ngày đêm lặng thầm cống hiến đưa lớp lớp thế hệ học trò cập bến ước mơ. “Ôn lại truyền thống, mỗi nhà giáo chúng ta càng yêu thiết tha nghề dạy học và tự hào về vị trí xã hội, sự vinh quang của nghề nghiệp. Cuộc sống hiện tại của nhà giáo chưa phải đã hết những khó khăn thiếu thốn thế nhưng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đội ngũ thầy cô giáo chúng ta vẫn âm thầm lặng lẽ miệt mài đèn sách, tận tụy hi sinh mà không một chút đắn đo toan tính, tất cả vì sự tiến bộ của học trò. Được lao động, được cống hiến cho sự nghiệp trồng người là niềm vui, niềm hạnh phúc cho mỗi nhà giáo chúng ta. Phần thưởng cao nhất  là sự tin yêu của HS, CMHS dành cho thầy cô, điều đó đóng góp không nhỏ cho quá trình xây dựng ngôi trường hạnh phúc”.

Sau phần tri ân và vinh danh các thầy cô giáo, đại diện ban PHHS, HS trong trường đã phát biểu bày tỏ tin tưởng và lòng biết ơn sự dìu dắt tận tụy của những người cha – người mẹ thứ hai của các con học sinh. Lời tri ân của học sinh Nguyễn Minh Quang – lớp 11D2 đã thay lời muốn nói của rất nhiều học sinh trong nhà trường “Chúng em không bao giờ  quên được cảm xúc vui mừng, phấn khởi khi được tin đỗ vào trường Phạm Hồng Thái, nhớ ngày đầu bỡ ngỡ đến trường được thầy cô dang tay chào đón. Và rồi dưới sự dìu dắt của thầy cô chúng em đã dần trưởng thành, thầy cô đã bồi đắp cho chúng em trở thành những học sinh có đạo đức tốt, có tri thức, biết suy nghĩ tích cực, không ngừng vươn lên để đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện. Chúng em đã hiểu được rằng: sau mỗi bước đi của chúng em luôn là sự động viên, soi bước là tình yêu thương vô bờ bến của các thầy cô giáo.”

Xen lẫn trong những phút giây lắng đọng đầy cảm xúc, trong niềm hân hoan ngập tràn là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các chi đoàn, khối lớp. Đặc biệt, cả sân trường như bùng nổ trong tiếng vỗ tay reo hò với màn nhảy hiện đại sôi động đến từ tập thể các thầy cô giáo trong nhà trường. Thế mới thấy, thầy cô của chúng ta thật tài năng và gần gũi biết bao!

Buổi lễ đã khép lại nhưng dư âm của những lời hát, bài ca, của niềm hân hoan sẽ còn lan tỏa mãi trong lòng mỗi thầy cô giáo. Đó là là hành trang, là động lực để các thầy cô thêm yêu trường, mến trò, thêm trân quý nghề nghiệp của mình:

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà ươm cho đời những trái ngọt, hoa thơm

(Có một nghề như thế – Đinh Văn Nhã)

Một số hình ảnh của buổi Lễ

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đồng chí Cồ Như Dũng- Phó chủ tịch UBND Quận Ba Đình

 tặng hoa chúc mừng nhà trường

Ông Trương Văn Tuấn – Trưởng Ban Đại diện CMHS

 tặng hoa chúc mừng nhà trường

Thầy Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường

đọc diễn văn kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Vinh danh các nhà giáo cựu giáo chức tiêu biểu qua các thời kì

Tri ân các thầy cô có những thành tích cao trong công tác giảng dạy

Khen thưởng “Tổ lao động tiên tiến” năm học 2021 -2022

Vinh danh các thầy cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua năm học 2021 – 2022

Vinh danh thầy cô dạy đội tuyển HSG và các em học sinh đạt giải trong kì thi chọn HSG thành phố năm học 2022 – 2023

Vinh danh các thầy cô tham gia Hội giảng chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Khen thưởng các HS xuất sắc trong thi đua “Điểm 10 dâng Thầy Cô”

Trao thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt giải Vòng chung khảo “Tiếng hát thầy và trò” chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Bài hát “Người thầy” qua phần trình bày của HS Mai Chi 11D6

Tiết mục múa lắng đọng trong niềm tri ân của học sinh

Điệu nhảy zumba sôi động của tập thể các cô giáo trên

nền nhạc “Nhớ ơn thầy cô”