LỄ BẾ GIẢNG TRƯỜNG THPT PHẠM HỒNG THÁI – DẤU ẤN MÙA HẠ

0
131

Sáng ngày 24/5, Trường THPT Phạm Hồng Thái đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng tổng kết năm học 2021 – 2022. Mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của yếu tố thời tiết, Lễ bế giảng vẫn diễn ra trong niềm vui trọn vẹn của cả thầy và trò nhà trường – nhất là sau một khoảng thời gian dài mọi hoạt động đều bị ngưng lại vì dịch bệnh.

Lễ chào cờ trong mưa đặc biệt

 Những tiết mục song ca sâu lắng, đầy cảm xúc của thầy và trò nhà trường

Năm học 2021 – 2022 gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid khi hơn một nửa thời gian các hoạt động của nhà trường đều diễn ra trực tuyến hoặc linh hoạt kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Tuy nhiên với sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, các ngành; sự tâm huyết trong dạy học thích ứng với phương châm “tất cả vì học sinh thân yêu” của thầy cô và đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng, vượt khó vươn lên của các em học sinh; nhà trường đã đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học:

– Nhà trường đã tổ chức tốt các đợt thi đua chào mừng các ngày Lễ trong năm; đặc biệt là chuỗi các hoạt động hướng về Kỷ niệm 45 năm thành lập trường như : Cuộc thi báo tường, Cuộc thi “Viết về thầy cô và mái trường”, Lễ kỷ niệm ngày 20/11 và 45 năm ngày thành lập trường…

– Về kết quả các mặt giáo dục: năm học 2021- 2022 nhà trường đã gặt hái một “mùa vàng bội thu” với những thành tích vượt trội so với năm học trước: 99,5 % học sinh xếp hạnh kiểm Tốt và Khá; Học sinh xếp loại học lực Giỏi đạt 72,66 %, học lực Khá đạt 26,12 %. Trường THPT Phạm Hồng Thái cũng đã khẳng định năng lực chuyên môn trong công tác đào tạo mũi nhọn: 12 HS đạt giải cao trong kì thi chọn HSG thành phố khối 12; khối 10, 11 cũng tiếp bước anh chị đem lại vinh quang cho nhà trường với 10 giải Nhất, 32 giải Nhì, 38 giải Ba, 34 giải KK trong kì thi HSG cấp Cụm. Đến với cuộc thi Khoa học kĩ thuật Cụm Ba Đình – Tây Hồ, học sinh lớp 12D2 cũng đã xuất sắc giành giải Nhì…

– Bên cạnh những thành tích về các mặt giáo dục, hoạt động Đoàn và phong trào TDTT của nhà trường cũng đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, tiêu biểu như: học sinh Trần Hà Anh lớp 12D2 đạt giải Nhất hội thi “Cán bộ Đoàn tiên phong – sáng tạo – bản lĩnh” quận Ba Đình năm 2022; nhà trường được Sở Văn hóa và Thể thao tặng cờ “Trường tiên tiến xuất sắc về TDTT”…

Vinh danh các thầy cô lãnh đội HSG thành phố các môn khối 12

Vinh danh các thầy cô lãnh đội HSG cấp cụm khối 10, 11

Vinh danh các thầy cô có SKKN cấp thành phố

Tuyên dương các tập thể lớp đạt thành tích Xuất sắc trong thi đua

Tuyên dương học sinh đạt giải cao trong kì thi chọn HSG thành phố khối 12

Tuyên dương những học sinh đạt giải Nhất trong kì thi chọn HSG cụm Ba Đình – Tây Hồ

Tuyên dương những học sinh tiêu biểu khối 10

Tuyên dương những học sinh tiêu biểu khối 12

 

Có được những kết quả này là nhờ một phần lớn công sức, tinh thần trách nhiệm của các thầy cô giáo, sự cố gắng vươn lên trong học tập – rèn luyện của các em học sinh; và sự quan tâm chăm sóc, phối hợp chặt chẽ  giữa gia đình – nhà trường.

Đại diện ban CMHS chúc mừng những thành tích của nhà trường trong năm học 2021- 2022

Với khối 12, Lễ bế giảng năm học 2021 – 2022 càng có ý nghĩa đặc biệt bởi đây là Lễ bế giảng cuối cùng của thời học sinh. Sau ngày hôm nay, các em sẽ chia tay với thầy cô và mái trường để tung cánh bay trên đường đời muôn nẻo. Trong “Diễn văn Tổng kết năm học”, thầy Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường căn dặn: “Hôm qua nhà trường vừa tổ chức buổi Lễ trưởng thành rất đặc biệt dành cho các em, đó là bài học vô cùng giá trị về tấm lòng biết ơn, hiếu thảo. Thầy mong rằng, dù đi đâu, làm bất cứ việc gì, các em đều giữ vững được những phẩm chất đáng quý của HS THPT Phạm Hồng Thái: Đạo đức Tốt – Học tập Giỏi – Phong cách Đẹp – suy nghĩ Tích cực, là người con hiếu thảo trong gia đình, dòng họ. Nếu các em muốn trở về với thanh xuân, THPT Phạm Hồng Thái – nơi lưu giữ tất cả tình cảm, kí ức học trò tươi đẹp nhất, luôn là ngôi nhà lớn chào đón các em trở về. Chia tay các em, thầy chúc các em hãy giữ gìn sức khoẻ, dành nhiều thời gian ôn tập để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi  Tốt nghiệp THPT, đạt nguyện vọng trong đợt xét tuyển  ĐH sắp đến”.

Đáp lại những tin yêu, gửi gắm của thầy cô và cha mẹ, học sinh Đoàn Anh Tuấn – lớp 12D1 đại diện cho học sinh khối 12 đã chia sẻ cảm xúc và thể hiện quyết tâm của K43 trước khi chia tay mái trường ba năm thanh xuân gắn bó: Ba năm qua, chúng em đã được các thầy, các cô không chỉ truyền dạy những bài học kiến thức mà còn cả những bài học đạo đức, về cách sống, cách làm người. Không thể nói hết được tình cảm của chúng em cũng như công ơn thầy cô dành cho K43 suốt những năm tháng qua. Chúng em cảm ơn các thầy cô đã truyền đạt kiến thức, những bài học bổ ích để chúng em tự tin bước vào kì thi THPTQG quan trọng. Cảm ơn thầy cô đã không quản ngại thời gian tổ chức những chuyến trải nghiệm ở nhiều nơi với những tình huống khác nhau, để chúng em được rèn luyện thêm kĩ năng sống, được bên nhau với nhiều kỉ niệm vui của tuổi học trò. Thầy cô làm cho chúng em cảm thấy thầy cô như người cha, người mẹ thứ hai – và ngôi trường này cũng như ngôi nhà thứ hai – ngôi nhà ấm tình yêu thương của chúng em . Được học ở ngôi trường THPT Phạm Hồng Thái là niềm hạnh phúc không chỉ của riêng em mà còn của tất cả những học sinh trong trường . Trong những giờ phút của năm học cuối cấp này, thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh, một lần nữa, em xin gửi đến các thầy cô những lời cảm ơn sâu sắc nhất và chúng em xin hứa sẽ ôn tập tốt để đạt kết quả cao nhất trong kì thi THPT, hiện thực hóa ước mơ của bản thân và cũng để tri ân công lao dạy dỗ của thầy cô và cha mẹ”.

Thầy Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống kết thúc năm học 2021 – 2022

Tiếng trống kết thúc năm học đã vang lên, khép lại năm học 2021- 2022 với nhiều khó khăn, thử thách nhưng cũng đầy thành tích đáng tự hào của nhà trường. Hy vọng những thành công của ngày hôm nay sẽ tạo nền tảng vững chắc cho những thắng lợi tiếp theo của thầy và trò trường THPT Phạm Hồng Thái.