LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2022- 2023 TRƯỜNG THPT PHẠM HỒNG THÁI

0
6045

Mình cùng nhau đóng băng trước giây phút chúng ta chia xa

Thời học sinh lướt qua nhanh như giấc mơ không quay trở lại

Lại một mùa bế giảng nữa lại đến – mùa của phượng nở, của tiếng ve, mùa của những lời tạm biệt: xa thầy cô, trường lớp, bạn bè. Dưới cái nắng dịu dàng của những ngày cuối tháng 5, trường THPT Phạm Hồng Thái long trọng tổ chức “Lễ bế giảng năm học 2022 – 2023”  để nhìn lại một chặng đường đã qua, đồng thời tôn vinh, ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò nhà trường sau một năm học nhiều thành công và cũng đầy thách thức.

Những tiết mục văn nghệ hoành tráng, công phu chào mừng buổi  Lễ

Lễ chào cờ nghiêm trang

Thầy Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn và đánh trống kết thúc năm học

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn bế giảng năm học 2022 – 2023. Bài diễn văn ngắn gọn nhưng đã nêu bật được những nỗ lực không ngừng, những thành tích đáng tự hào  của thầy và trò nhà trường trong suốt năm học vừa qua: Trường có 17 giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 16 đồng chí đạt CSTĐ cấp cơ sở, 8 giải HSG cấp thành phố, 144 giải HSG Cấp Cụm Ba Đình – Tây Hồ (14 giải nhất, 27 giải nhì, 50 giải ba, 53 giải khuyến khích). Đặc biệt trong kì thi giáo viên giỏi, cô Nguyễn Thị Hương đã xuất sắc đạt giải nhất cấp cụm và giải nhì cấp thành phố.

Bên cạnh các hoạt động giáo dục, về công tác đoàn thể, nhà trường đã tổ chức được nhiều sân chơi trải nghiệm, trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh toàn trường. Tiêu biểu là các ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp thủ đô với thị trường lao động, ngày hội hướng nghiệp, các cuộc thi PHT Got talent, Tiếng hát thầy trò PHT, hành trình về nguồn tại Mộc Châu, các chương trình giáo dục địa phương, sách và văn hóa đọc, hội thi kiến thức pháp luật, các giải bóng đá nam, cầu lông,…Ghi nhận những thành tích này Đoàn trường vinh dự là 1 trong 9 đơn vị và cá nhân xuất sắc trong tháng thanh niên của quận Ba Đình.

Đặc biệt, cuối bài diễn văn bế giảng, thầy hiệu trưởng không chỉ nhắn nhủ yêu thương với học sinh khối 12 của nhà trường mà còn gửi lời chia sẻ chân thành tới các bậc phụ huynh – những người đang ngày đêm lo lắng cho các con trên hành trình bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. Lời chia sẻ có đoạn: “Kính gửi quý phụ huynh! Trước mắt các con là các kì thi quan trọng mang tính chất bước ngoặt cuộc đời. Tôi hiểu các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng và kì vọng vào kết quả của các con. Thật tuyệt nếu con đạt điểm cao, nhưng nếu các con chưa đạt được kì vọng lớn lao của gia đình, xin các bố mẹ hiểu con đã nỗ lực hết mình. Một kì thi hay một điểm số chưa như kì vọng sẽ không lấy đi ước mơ và tài năng của các con. Một nhạc sĩ chưa chắc đã phải là người giỏi môn Hóa, một kĩ sư cầu đường không bắt buộc phải chơi vĩ cầm giỏi,…Tôi hy vọng phụ huynh có thể trân trọng sự phát triển năng lực  chuyên biệt của các con, là người đồng hành cùng các con; những bữa cơm gia đình sum họp, nhưng lời yêu thương của bố mẹ góp nhặt vào hành trang vào đời của tuổi 18”.

Em Phạm Lan Vy – đại diện cho học sinh khối 12  gửi lời  tri ân tới thầy cô

Đại diện Ban phụ huynh phát biểu và tặng hoa nhà trường

Trao huy hiệu trưởng thành cho học sinh khối 12

Thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng, cô giáo Nguyễn Thị Như Hoa – Chủ tịch Công đoàn nhà trường lên đọc Quyết định khen thưởng giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023 nhằm biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong năm học. Hy vọng những kết quả đáng tự hào đó sẽ là động lực để thầy và trò nhà trường gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Cô Nguyễn Thị Như Hoa – Chủ tịch Công đoàn nhà trường – đại diện Ban thi đua đọc Quyết định khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023

Tuyên dương các tập thể lớp xuất sắc

Tuyên dương các em học sinh đạt giải nhất trong cuộc thi Học sinh giỏi cụm Ba Đình – Tây Hồ

Tuyên dương các em học sinh tiêu biểu của khối 10

Tuyên dương các em HSG tiêu biểu của các khối lớp

Tuyên dương cô giáo Nguyễn Thị Hương đã xuất sắc đạt giải nhì trong cuộc thi Giáo viên giỏi cấp thành phố

Tuyên dương các thầy, cô giáolãnh đội có học sinh đạt giải trong kì thi Học sinh giỏi cụm Ba Đình – Tây Hồ

Tiếng trống trường gióng giả vang lên báo hiệu một năm học kết thúc. Chúc các PHTers sẽ có kì nghỉ hè vui vẻ, bổ ích, lí thú để tiếp tục chinh phục những hành trình tương lai mới. Và đặc biệt xin được gửi lời chúc tới K44 – những em học sinh cuối cấp của nhà trường sẽ “NỖ LỰC MỖI NGÀY, TẬP TRUNG CAO ĐỘ, LÀM CHỦ CƠ HỘI, CHINH PHỤC ĐỈNH CAO” .