HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2022-2023 – HỘI NGHỊ “ĐOÀN KẾT- QUYẾT TÂM- ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO”

0
116

Thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ “Về thực hiện dân chủ trong hoạt động cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập”; Nghị định số 159/2016/NĐ-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ “Quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật thanh tra về tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân” và Thông tư số 01/2016/TT-BNV ngày 13/01/2016 của Bộ nội vụ hướng dẫn một số của Nghị định số 04/2015/NĐ-CP. Căn cứ công văn Liên tịch số 2725 /HDLT:SGD-CĐN ngày 09/09/2022 “Hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2022-2023, được sự chỉ đạo và nhất trí của Chi bộ nhà trường, sáng ngày 01/10/2022, Ban Giám hiệu cùng với Ban chấp hành công đoàn trường THPT Phạm Hồng Thái tổ chức Hội nghị viên chức năm học 2022-2023.

Tham dự Hội nghị có đầy đủ các thành viên trong Hội đồng giáo dục nhà trường. Hội nghị đã vinh dự đón ông Trương Văn Tuấn – Trưởng ban đại diện CMHS đại diện cho tập thể phụ huynh học sinh nhà trường gửi tới Hội nghị lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc Hội nghị thành công tốt đẹp.

Hội nghị viên chức diễn ra trong 4 tiếng đồng hồ (từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút) với không khí dân chủ, sôi nổi, cởi mở, thẳng thắn đúng với tính chất là tổng kết, rút kinh nghiệm việc thực hiện nghị quyết đã đề ra từ Hội nghị viên chức năm học 2021-2022 và đề ra phương hướng, biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2022-2023 – một năm học mang tính bản lề của Chương trình đổi mới giáo dục phổ thông 2018 áp dụng cho khối THPT.

Tinh thần đổi mới, sáng tạo đã được thể hiện rất rõ trong từng bước điều hành Hội nghị của Đoàn Chủ tịch cũng như công tác báo cáo các  nội dung trình tại Hội nghị. Ấn tượng sâu sắc nhất là cách trình bày báo cáo thực hiện nghị quyết năm học 2021-2022 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023 của đồng chí Nguyễn Thị Bé – thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường trình trước Hội nghị. Bản báo cáo tổng kết là những đoạn phóng sự, những hình ảnh tư liệu minh họa, tái hiện về mọi mặt hoạt động của nhà trường trong năm học 2021-2022 – một năm học chịu tác động sâu sắc bởi đại dịch Covid-19, thế nhưng nhà trường đã linh hoạt,  thích ứng, sáng tạo trong dạy và học đạt hiệu quả cao tiêu biểu như: Học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%, 12 giải Học sinh giỏi cấp thành phố các bộ môn văn hóa lớp 12, 114 giải học sinh giỏi cấp cụm trường Ba Đình- Tây Hồ, 14 sáng kiến kinh nghiệm, 13 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở…..Khi xem lại thước phóng sự tổng kết đó, mọi thành viên trong Hội đồng đều nhìn thấy được sự đóng góp của mình, đều cảm nhận được sự quan tâm, động viên và ghi nhận từ các tổ chức trong nhà trường trong suốt tiến trình một năm học với bao khó khăn do đại dịch Covid-19 tác động.

(Ảnh: Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị gồm: Thầy giáo Nguyễn Hồng Sơn- Hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hà -Chủ tịch Công đoàn; Đoàn thư kí gồm: Cô giáo Phan Thị Huệ -Thư kí Hội đồng, cô giáo Ngô Thị Thủy – Giáo viên Ngữ văn)

(Ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Bé – Phó Hiệu trưởng – thay mặt Ban Giám hiệu trình bày báo cáo tại Hội nghị)

Hội nghị đã lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp tích cực của các tổ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường cũng như hướng tới xây dựng nhà trường an toàn, hạnh phúc và là địa điểm tin cậy để nhân dân Quận Ba Đình nói riêng và nhân dân Thủ đô nói chung tin tưởng, gửi gắm con em về học tập và rèn luyện. Chủ tịch Đoàn đã lắng nghe, ghi nhận, tiếp thu và giải trình những ý kiến từ phía Hội nghị một cách công khai, dân chủ, thỏa đáng khiến cho bầu không khí Hội nghị càng thêm phấn khởi. Điều đó thể hiện được tinh thần đoàn kết, đồng chí, đồng nghiệp và sự tin tưởng cao của Hội đồng giáo dục dành cho  Ban Giám hiệu và các tổ chức đoàn thể của nhà trường.

(Ảnh: Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Thầy giáo Nguyễn Hồng Sơn – Hiệu trưởng tiếp thu, giải trình các ý kiến phát biểu tại Hội nghị)

Sau nội dung bản báo cáo công tác thanh tra nhiệm kì 2020-2022  của đồng chí Đặng Thị Vương Nga – Trưởng ban TTND trình bày, Hội nghị đã tiến hành bầu Ban TTND nhiệm kì 2022-2024 và trao giấy khen, phần thưởng cho các thầy cô có đóng góp tích cực trong phong trào hoạt động công đoàn năm học 2021-2022 – đó là động lực to lớn để phong trào thi đua của nhà trường càng thêm sôi nổi, hăng hái.

(Ảnh: Ban Giám hiệu nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho các cô giáo đạt tiêu chí thi đua “Gia đình nhà giáo tiêu biểu cấp trường năm học 2021-2022”

(Ảnh: Ban Giám hiệu nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho các thầy, cô giáo tích cực tham gia hoạt động phong trào công đoàn cấp trường năm học 2021-2022”

 

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trung thực Ban thư kí đã soạn thảo và thông qua Nghị quyết Hội nghị và 100% thành viên có mặt tại Hội nghị đã nhất trí với nội dung các bản báo cáo trình đã trình bày, nhất trí với các nội dung của bản quy chế dân chủ, quy chế thi đua khen thưởng… và nhất trí với các chỉ tiêu đề ra trong năm học 2022-2023.

Hội nghị viên chức trường THPT Phạm Hồng Thái đã thành công tốt đẹp với bản Giao ước được kí giữa Công đoàn và Nhà trường. Bản Giao ước thể hiện tinh thần quyết tâm của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và mỗi thành viên càng hiểu rõ hơn trách nhiệm của mình với ngôi trường Phạm Hồng Thái mến yêu.

Với đội ngũ giáo viên tâm huyết, nhiệt tình, với năng lực lãnh đạo sáng tạo, tận tâm, tận hiến  của Ban Giám hiệu nhà trường cùng tinh thần đoàn kết, quyết tâm của tập thể Hội đồng giáo dục và sự quan tâm, động viên, tin yêu, đồng hành của tập thể cha mẹ học sinh nhà trường, của các cấp lãnh đạo, trường THPT Phạm Hồng Thái vững tin sẽ tiếp tục gặt hái được thành công trong sự nghiệp “trồng người”, và cụ thể hóa tinh thần Hội nghị “Đoàn kết- Quyết tâm – Đổi mới – Sáng tạo” bằng những hoạt động giáo dục hàng ngày không chỉ diễn ra trong khuôn viên nhà trường mà còn mở rộng và đa dạng hóa môi trường giáo dục để hướng tới đào tạo các lớp học sinh phát triển toàn diện về nhân cách, phẩm chất và năng lực đáp ứng yêu cầu Chương trình giáo dục phổ thông 2018.