ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT PHẠM HỒNG THÁI NHIỆM KÌ 2023 – 2028 – ĐỔI MỚI – DÂN CHỦ – ĐOÀN KẾT – PHÁT TRIỂN

0
206

Sáng ngày 3/3/2023,  sau một thời gian chuẩn bị tích cực và thực hiện đầy đủ các bước, các quy trình theo hướng dẫn; được sự đồng ý của Thường trực Công đoàn ngành GDHN và cấp uỷ nhà trường, Đại hội Công đoàn trường THPT Phạm Hồng Thái nhiệm kì 2023 – 2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tới dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga – đại diên Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, ông Trương Văn Tuấn – đại diện Ban cha mẹ học sinh cùng sự có mặt gần như đầy đủ của các công đoàn viên trường THPT Phạm Hồng Thái.

 

Lễ chào cờ trang nghiêm

Nhiệm kỳ 2015 – 2023, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ nhà trường và Công đoàn ngành, sự cố gắng nỗ lực của các công đoàn viên, đặc biệt là sự sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí trong Ban Chấp hành; Công đoàn Trường THPT Phạm Hồng Thái đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận đặc biệt phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công đoàn viên theo hướng thiết thực hơn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà – Chủ tịch Công đoàn nhà trường nhiệm kì 2015- 2023 báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội của BCH nhiệm kì 2015- 2023 và phương hướng, nhiệm vụ công đoàn nhiệm kì 2023 – 2028

Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2023, tiếp tục thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, Đại hội Công đoàn Trường THPT Phạm Hồng Thái nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh hoạt động của công đoàn trong nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã lắng nghe các ý kiến, giải pháp, tham luận để nâng cao chất lượng giáo dục, hiệu quả hoạt động công đoàn, tăng cường sức mạnh khối đoàn kết tập thể và  nét đẹp văn hóa ứng xử trong nhà trường với mục tiêu cao nhất là xây dựng ngôi trường hạnh phúc.

Với công đoàn viên là giáo viên, giảng dạy là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, vì vậy trong tham luận “Công đoàn viên với công tác bồi dưỡng HSG và nâng cao chất lượng học sinh đại trà”, tổ Lý – Tin – Công nghệ đã nhấn mạnh biện pháp để nâng cao chất lượng dạy học: “Mỗi giáo viên chúng ta dù là GVCN hay GVBM đều cần phấn đấu mỗi giờ học là một giờ hạnh phúc, mỗi ngày đến trường là một ngày hạnh phúc, giáo viên hạnh phúc sẽ lan tỏa hạnh phúc đến học sinh và điều đó sẽ khiến cho chất lượng dạy học nâng lên, học sinh và phụ huynh sẽ ngày càng tin tưởng nhà trường.

Tham luận “Nét đẹp văn hóa trong ứng xử của người giáo viên thủ đô” của tổ Ngữ  bàn đến một vấn đề thú vị là giao tiếp ứng xử văn hóa giữa giáo viên với giáo viên, giáo viên với học sinh và giáo viên với  phụ huynh học sinh. Tham luận nhấn mạnh để xây dựng môi trường sư phạm văn hóa bản thân chúng ta phải có những lời nói chuẩn mực, giao tiếp đúng mực: Người xưa có câu “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Trong cuộc sống, công việc, trong các mối quan hệ xã hội hay trong môi trường giáo dục, lời ăn tiếng nói, hành vi, thái độ của mỗi cá nhân chuẩn mực, hướng tới sự hài hòa, cảm thông, chia sẻ sẽ mang đến nguồn năng lượng sống tích cực, lan tỏa tình yêu thương, nhân ái. Đó chính là nguồn động lực để mỗi chúng ta thấy cuộc sống tươi đẹp hơn, hạnh phúc và văn minh hơn, hiệu quả công việc, học tập cũng được nâng cao, tạo nên một ngôi trường hạnh phúc và mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui.

 

Thầy Nguyễn Hồng Sơn – Đại diện Đoàn Chủ tịch nhận những bó hoa chúc mừng tươi thắm của Ban đại diện hội CMHS và Đoàn thanh niên nhà trường

Trong bài phát biểu, thầy Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Đại hội. Ý kiến của đồng chí vừa là lời động viên, ghi nhận kết quả hoạt động của Công đoàn nhà trường trong những năm qua vừa là định hướng, gợi mở và giao nhiệm vụ cho Công đoàn trường trong thời gian tới.

Những bản tham luận thiết thực và ý nghĩa đến từ các tổ Công đoàn của nhà trường

 

Bỏ phiếu bầu BCH công đoàn khóa mới nhiệm kì 2023- 2028

Trao tặng giấy khen và phần thưởng đến các đồng chí công đoàn viên có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào công đoàn cơ sở nhiệm kì 2015- 2023.

Trao tặng hoa và quà lưu niệm cho các ủy viên BCH Công đoàn nhiệm kì cũ không tái cử

Bà Nguyễn Thị Thu Nga – đại diện Công đoàn ngành và các đồng chí lãnh đạo nhà trường đã trao tặng giấy khen đến các đồng chí công đoàn viên đạt thành tích trong hoạt động công đoàn đồng thời trao tặng quà lưu niệm của Công đoàn nhà trường đến các đồng chí cán bộ công đoàn có những đóng góp tích cực cho phong trào công đoàn cơ sở trong suốt nhiệm kì 2015- 2023.

Đại hội đã tiến hành bầu 05 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn nhà trường nhiệm kỳ 2023- 2028; 01 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban chấp hành công đoàn khóa mới ra mắt Đại hội

Thầy Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo và chúc mừng Đại hội

 

Đại hội Công đoàn Trường THPT Phạm Hồng Thái nhiệm kỳ 2023-2028 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Với tinh thần “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, khắc phục những thiếu sót, tồn tại và quyết tâm thực hiện mục tiêu đề ra; Đại hội tin tưởng rằng dưới sự chỉ đạo sâu sát của Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Chi bộ nhà trường cùng sự ủng hộ nhiệt tình của các công đoàn viên, Công đoàn Trường THPT Phạm Hồng Thái sẽ đạt được những thành tích xuất sắc hơn nữa trong giai đoạn mới.