CÔNG ĐOÀN VÀ NHÀ TRƯỜNG TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN

0
170

Để chăm lo đời sống và sức khỏe cho công đoàn viên, người lao động cũng như thực hiện chương trình hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn trường THPT Phạm Hồng Thái – năm học 2021-2022, Công đoàn đã phối hợp với nhà trường lựa chọn Phòng khám Đa khoa Medlatec – Tây Hồ là đơn vị khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong hai ngày 20 và 21 tháng 4 năm 2022.

(Ảnh: Nhân viên y tế phòng khám Đa khoa Medlated lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ, giáo viên)

(Ảnh: Bác sĩ tư vấn cho giáo viên trước khi làm các xét nghiệm)

Trong đợt khám sức khỏe được tổ chức tại trường, phòng khám Medlatec đã bố trí các thiết bị chuyên dụng, hiện đại để khám sàng lọc cho cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Nội dung danh mục khám vừa tổng quát vừa chuyên sâu như: xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu, siêu âm tổng quát, tầm soát ung thư… Ngoài việc khám bệnh lý thông thường, các bác sĩ còn tư vấn thông tin cần thiết về tình hình sức khỏe hậu Covid, cách thức tự theo dõi sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tại nhà…

Kết quả xét nghiệm điện tử được phòng khám gửi trực tiếp qua số điện thoại cá nhân cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Sau 5 ngày, phòng khám cũng cử bác sĩ đến tư vấn cụ thể giúp mỗi người có lựa chọn tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình.

Khám sức khỏe định kỳ là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm chăm sóc sức khỏe cho công đoàn viên. Hoạt động này càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thời kì Covid và hậu Covid, nhắc nhở mỗi chúng ta hãy tự nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng vì “ Người có sức khỏe, có hy vọng; và người có hy vọng, có tất cả mọi thứ” (Thomas Carlyle).

Tin: “Công đoàn nhà trường”