CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN GIÁO DỤC STEM- 10/2022

0
216

(Ảnh: Ban tổ chức và các thành viên tham dự đợt tập huấn)

Ngày 03 tháng 10 năm 2022, trong khuôn khổ dự án “Ứng dụng công nghệ trong giảng dạy ” giữa Bộ GDĐT và trường đại học SWIN BURNE, lớp tập huấn “Stem và ứng dụng công nghệ vào giảng dạy” đã được tổ chức tại Hà Nội. Lớp tập huấn nhằm mục tiêu nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy cho giáo viên THPT.

Trường THPT Phạm Hồng Thái tham dự tập huấn STEM và ứng dụng công nghệ với 7 giáo viên đến từ 7 bộ môn khác nhau: Toán học, Hóa học, Tin học, Vật lí, Sinh học, Tiếng Anh, Công nghệ.

(Ảnh: Các thầy cô đến từ trường THPT Phạm Hồng Thái)

Tham gia lớp tập huấn là cơ hội để các thầy, cô giáo đến từ năm trường Hà Nôi và đại diện tỉnh Hòa Bình học tập phương pháp, kinh nghiệm giáo dục tiên tiến đến từ các giảng viên cao cấp trường Đại học Swinberne cũng như thông qua lớp tập huấn các Thầy, Cô giao lưu học hỏi kinh nghiệm cách làm hay, thành công từ các trường bạn, giúp xây dựng những bài giảng chất lượng khai thác triệt để và hiệu quả CNTT trong dạy học.

Lớp tập huấn tập trung vào các nội dung:

1) Hiểu các khung tích hợp STEM và công nghệ kĩ thuật số;

2) Áp dụng các phương pháp để phát triển các bài học và hoạt động đan xen nội dung dựa trên dạy học theo chủ đề;

3) Nâng cao kết quả học tập của học sinh, như khả năng hiểu biết khoa học, tìm hiểu, tư duy thiết kế và sáng tạo

4) Tích hợp STEM và công nghệ trong chương trình giảng dạy để tạo hứng thú cho học sinh

(Ảnh: Các giảng viên cao cấp Swinburne và đoàn trường THPT Phạm Hồng Thái)

Buổi tập huấn cung cấp cho đội ngũ giáo viên của các trường kiến thức, kỹ năng cơ bản để chuẩn bị triển khai tiết học có tích hợp STEM và công nghệ. Nhiều tình huống thực tế trong đã được Tiến sĩ Sarika Kewalramani- Giảng viên cao cấp về Giáo dục, chuyên gia về STEM và công nghệ chia sẻ để cùng học hỏi kinh nghiệm cũng như lắng nghe tư vấn của Dr Huỳnh Anh Vũ- Giảng viên kinh doanh, Quán quân con đường đến đỉnh Olympia 2008. Các kỹ năng cần thiết trong chuẩn bị bài, thuyết trình slides được giảng viên truyền đạt cụ thể, cùng với các kinh nghiệm để tổ chức lớp học tiếp cận liên môn STEM.

(Ảnh: Thảo luận và lắng nghe ý kiến tư vấn của trường ĐH Swinburne)

(Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn)

Các giảng viên và giáo viên tham gia tập huấn đã cùng nhau trải qua những giờ làm việc hiệu quả. Sau hai ngày làm việc tích cực, các giáo viên tham gia khóa tập huấn đã tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích sẵn sàng áp dụng trong giảng dạy theo tình huống thực tế trên cơ sở điều kiện sẵn có để có được chất lượng giảng dạy tốt nhất.

(Ảnh: Đại diện trường ĐH Swinburne, Sở GDĐT Hà Nội trao giấy chứng nhận cho học viên hoàn thành khóa tập huấn)

Khóa tập huấn thành công tốt đẹp. Ngoài việc tiếp thu được nhiều kiến thức về phương pháp giảng dạy, cách tổ chức dạy học theo chủ đề hiệu quả chúng tôi còn có rất nhiều kỉ niệm và những bức hình đẹp lưu lại những khoảnh khắc và những giờ học tập hiệu quả.