CHÙM HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2023)

0
121

Hưởng ứng tinh thần sôi nổi của tháng Thanh niên 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số’, nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), đồng thời tạo phong trào thi đua sôi nổi để phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, tiên phong, gương mẫu của Đoàn viên thanh niên nhà trường; được sự đồng ý của Chi ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn trường THPT Phạm Hồng Thái đã triển khai tổ chức chuỗi hoạt động trong tháng Thanh niên năm 2023 với rất nhiều hoạt động mang nội dung ý nghĩa như: Thi đua nề nếp học tập tốt, tổ chức giải Bóng đá nam cho học sinh K10, thi Tìm kiếm tài năng học sinh PHT “PHT’s Got talent”, tổ chức Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, tổ chức kết nạp Đoàn viên mới, tổ chức chương trình Lễ kỷ niệm, tuyên dương khen thưởng ĐV tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, thực hiện công trình – phần việc thanh niên như thu gom pin đã qua sử dụng bảo vệ môi trường, chăm sóc cây xanh, vệ sinh trường lớp sạch đẹp,…

Các hoạt động được đồng loạt triển khai và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của tất cả ĐV-TN trong nhà trường. Đặc biệt, ở mỗi nội dung thi đua, hầu hết các Đoàn viên thanh niên trong mỗi chi đoàn đều đạt được những thành tích ấn tượng.

* Giải Bóng đá nam cho học sinh K10

Giải Bóng đá đã đem lại niềm vui, sức trẻ, sức khỏe, tinh thần xung kích và bản lĩnh của các đoàn viên thanh niên K10 của nhà trường. Ngay từ vòng đấu loại trực tiếp, các nam cầu thủ của 17 chi đoàn K10 đều thể hiện tài năng bất ngờ trên sân cỏ. Tất cả các đội thi đấu bóng đá đều có một tinh thần thi đấu cao thượng với lối chơi đẹp và tinh thần đồng đội tuyệt vời. Các em thực sự là những chiến binh trên sân cỏ với tinh thần thi đấu hết mình! Chung cuộc, giải vô địch đã thuộc về liên quân 2 lớp 10D6 và 10D8. Lớp 10A6 đạt giải Nhì, HS Hoàng Anh lớp 10A6 đạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Tháng Thanh niên ghi dấu những trận bóng đầy kịch tính của giải Bóng đá nam K10.

* Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng học sinh Phạm Hồng Thái “PHT’s Got talent” 2023:

Song song với Giải bóng đá K10 là cuộc thi Tìm kiếm Tài năng học sinh trường THPT Phạm Hồng Thái “PHT’s Got talent’, và vòng chung kết được tổ chức trong chương trình Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh; qua đó tìm kiếm, tôn vinh những tài năng học sinh nhà trường trên nhiều lĩnh vực, BCH Đoàn trường đã phát động và tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng học sinh PHT “PHT’s Got talent” 2023. Trải qua vòng sơ khảo được tổ chức vào ngày 12/3 với gần 40 tiết mục tham gia dự thi, BGK đã lựa chọn được 10 tiết mục xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết, tổ chức vào sáng 25/3. 10 tiết mục là 10 bông hoa rực rỡ khác nhau, mang đầy tính cống hiến, tiên phong, sáng tạo của thế hệ trẻ Phạm Hồng Thái. Đan xen giữa những ca khúc hào hùng, điệu múa truyền thống là những bước nhảy hiện đại, tự tin của học sinh nhà trường như sự kết nối giữa những giá trị văn hóa truyền thống với sự hiện đại hội nhập ngày nay. Sau những màn trình diễn cuốn hút, BGK một lần nữa dành nhiều lời khen cho 10 tiết mục đặc sắc nhất của cuộc thi. Trong đó tiết mục đạt giải Nhất của học sinh Hằng Anh lớp 10A1với thiết kế model 3D Drabi Erick đã để lại những ấn tượng đặc biệt với mọi người. Với tài năng và niềm đam mê Thiết kế đồ họa, em đã mang đến cho mọi người một trải nghiệm vô cùng thú vị và màn trình diễn nhảy kết hợp với người mẫu 3D thật sự cuốn hút, thể hiện tinh thần “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số” của học sinh nhà trường.

 

* Hoạt động Tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ cho học sinh:

Một trong những hoạt động hết sức quan trọng của nhà trường, đặc biệt trong tháng 3 – tháng Thanh niên, đó chính là công tác Tư vấn hướng nghiệp cho ĐV-TN.

Như chúng ta đã biết, nghề nghiệp là vấn đề vô cùng quan trọng trong đời sống của mỗi cá nhân. Có nghề nghiệp con người mới có cuộc sống ổn định, mới làm cho cuộc sống trở nên có ý nghĩa. Câu hỏi chọn nghề gì luôn là vấn đề trăn trở đối với các thế hệ học sinh khi bước vào ngưỡng cửa của cuộc đời, đặc biệt là đối với các em học sinh THPT. Vì vậy, tư vấn hướng nghiệp hiện nay có vai trò rất lớn giúp cho học sinh nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, chọn được nghề phù hợp với bản thân đồng thời đáp ứng được nhu cầu của xã hội, giúp các em có lộ trình học tập đúng đắn và tự tin vào lựa chọn của mình, cũng như có lợi thế cạnh tranh hơn trên thị trường nghề nghiệp. Lựa chọn đúng các em sẽ hạn chế được rủi ro làm trái ngành, thất nghiệp khi theo đuổi những ngành không phù hợp. Đồng thời, khi được lựa chọn theo đuổi ngành nghề mà mình yêu thích, các em sẽ chủ động nghiên cứu, tìm hiểu về lĩnh vực mình quan tâm, hơn là chỉ tập trung học lấy tấm bằng. Làm tốt công tác tư vấn hướng nghiệp góp phần vào việc phân luồng và sử dụng hợp lí nguồn lao động xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội bền vững.

Hiểu được tầm quan trọng đó, trường THPT Phạm Hồng Thái luôn đặc biệt quan tâm đến vấn đề tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh, đặc biệt là học sinh khối 12.

Tháng 3 vừa qua, nhà trường đã mời các chuyên gia, phối hợp với các trường đại học tổ chức chương trình giao lưu trực tiếp, chia sẻ, nói chuyện về ngành nghề triển vọng; phối hợp với các trường đại học trao học bổng khuyến học; tổ chức Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, tổ chức cho học sinh K12 trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên” nhằm giúp các em có được cái nhìn đầy đủ về nghề nghiệp cũng như ngành học mà mình lựa chọn. Thông qua phần diễn thuyết cùng các trò chơi thực tế, các diễn giả đã giúp các em học sinh nhận ra được bản thân đang thật sự muốn gì, cần gì, từ đó có định hướng đúng đắn và đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề phù hợp

Không chỉ hướng nghiệp, diễn giả còn trực tiếp đối thoại, giải đáp những băn khoăn của học sinh trong việc lựa chọn ngành nghề; đồng thời, giúp các em biết thêm những kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống và công việc sau này. Có thể kể đến một số chuyên gia tiêu biểu như:

– Diễn giả, tác giả, nhà quản trị doanh nghiệp, nhà sư phạm tiếng Anh nổi tiếng – “phù thủy tiếng Anh” Nguyễn Anh Đức vào ngày 6/3/2023

– Liên kết với các trường đại hocj tổ chức Ngày hội hướng nghiệp như: ĐH Anh Quốc Việt Nam BUV, ĐH FPT,….Đồng thời mời tiến sĩ Lê Minh về nói chuyện với các con học sinh với chủ đề “Chọn nghề phù hợp, chìa khóa của sự thành công” vào ngày 15/3/2023.

– Tổ chức cho học sinh K12 nhà trường tham gia trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên” tại trường ĐH Anh Quốc Việt Nam BUV ngày 22/3/2023.

– Phối hợp với ĐH Giao thông vận tải và ĐH FPT Swinburn tư vấn hướng nghiệp và trao học bổng khuyến học cho học sinh nhà trường vào ngày 27//3/2023,….

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

 

 

 

* Công tác phát triển Đoàn viên mới:

Phát triển Đoàn viên mới là một trong những hoạt động trọng tâm trong công tác Đoàn TN. Hằng năm cứ vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, Đoàn trường lại tổ chức cho những thanh niên ưu tú của nhà trường tham dự lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn và kết nạp Đoàn viên mới. Năm nay, nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn, đã có 242 thanh niên ưu tú của các chi đoàn được tham dự lớp cảm tình Đoàn (19/3) và kết nạp Đoàn viên mới (24/3). Xin chúc mừng các bạn! Chúc các bạn sẽ đóng góp sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường ngày càng phát triển hơn nữa!

Hình ảnh Lễ kết nạp Đoàn viên mới và học cảm tình Đoàn chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngoài các hoạt động trên, chào mừng kỷ niệm thành lập Đoàn 26/3, ĐV-TN nhà trường còn tích cực thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như chăm sóc cây xanh trong trường, lớp; thug om pin đã qua sử dụng; vệ sinh trường lớp sạch đẹp;…

Chùm hoạt động kỷ niệm 92 năm Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn trường THPT  Phạm Hồng Thái đã ghi dấu nhiều thành tích nổi bật. Các cá nhân, tập thể đạt thành tích trong đợt thi đua đều được khen thưởng trong buổi Lễ kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức vào sáng thứ  (25/3/2023). Sự hưởng ứng, tham gia tích cực, nhiệt tình của tất cả đoàn viên thanh niên nhà trường trong đợt thi đua 26/3 đã tạo nên không khí học tập, thi đua hăng hái, sôi nổi, tạo tiền đề để Đoàn trường THPT Phạm Hồng Thái tiếp tục phát triển vững mạnh, gặt hái nhiều thành tựu hơn nữa!