CHÀO 10 – CHÀO NHỮNG YÊU THƯƠNG

0
481

Sáng ngày 23/7, trong cái nắng vàng rực rỡ, trường THPT Phạm Hồng Thái tổ chức chương trình “Chào 10” để chào đón những thành viên mới siêu đáng yêu đến với ngôi nhà chung mang tên người anh hùng Phạm Hồng Thái. Phấn khởi, hào hứng, tươi vui là cảm nhận chung của mọi người khi tham dự buổi Lễ. Sau quãng thời gian dài học tập vất vả, sau kì thi lớp 10 căng thẳng, các em đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh để được đứng ở đây – cùng với các bậc phụ huynh – được nhà trường hân hoan chào đón.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ sôi động như lời chào mừng ngọt ngào của anh chị khóa trên dành cho các em học sinh khối 10 của nhà trường.

Những tiết mục văn nghệ chào mừng sôi động

Hai MC chuyên nghiệp, duyên dáng của chương trình

Sau phần văn nghệ sôi nổi, thầy Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đại diện cho Ban giám hiệu gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến các em học sinh cùng quý PHHS có mặt trong buổi Lễ. Qua những lời giới thiệu ngắn gọn nhưng rất trực quan, cụ thể của thầy chắc hẳn mỗi học sinh sẽ thêm hiểu, thêm yêu về ngôi trường mình theo học, sẽ bớt bỡ ngỡ khi lần đầu tiên tiếp cận với với chương trình giáo dục phổ thông mới. Buổi Lễ còn là dịp khen thưởng thủ khoa đầu vào của nhà trường, nhắc nhở học sinh tuân thủ đúng nội quy, sẵn sàng chuẩn bị tâm thế tốt nhất khi bước vào một môi trường mới.

Thầy Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc và giới thiệu về nhà trường, về chương trình học.

Khen thưởng học sinh Tô Minh Quân đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào của nhà trường với điểm số rất ấn tượng

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội, Tiếng Anh đang dần trở thành một công cụ không thể thiếu, phục vụ cho mục đích giao tiếp, học tập cũng như công việc. Không chỉ vậy, việc học tốt Tiếng Anh và có trong tay chứng chỉ Ngoại ngữ Quốc tế IELTS là một lợi thế rất lớn cho học sinh. Hiểu được tầm quan trọng và lợi thế khi học sinh có chứng chỉ IELTS, nhà trường đã kết hợp cùng trung tâm Atlantic  tổ chức lớp IELTS. Ngoài việc được học các môn nâng cao Toán, Ngữ văn, tiếng Anh; lớp học này đặc biệt dành cho những học sinh có định hướng thi lấy chứng chỉ IELTS quốc tế . Trong buổi “Chào 10”, đại diện trung tâm Atlantic đã giới thiệu cụ thể về chương trình học từ đó giúp phụ huynh có định hướng và lựa chọn tốt nhất cho con em mình.

Đại diện trung tâm Atlantic đã giới thiệu cụ thể về chương trình học IELTS trong nhà trường

Một trong những phần ấn tượng nhất của buổi Lễ là phần trình diễn đồng phục của nhà trường – những bộ trang phục từ lâu đã làm nên thương hiệu Phạm Hồng Thái: bộ đồng phục đi học thường ngày trẻ trung, bộ áo dài nữ sinh duyên dáng, bộ thể dục khỏe khoắn, bộ quốc phòng trang nghiêm; ngoài ra, nhà trường còn thiết kế riêng bộ vest lịch sự để học sinh có thể mặc khi tham dự các sự kiện đặc biệt của nhà trường. Mỗi bộ trang phục đều toát lên vẻ đẹp, sự sang trọng nhưng cũng không kém phần trẻ trung, năng động, góp phần tạo nên màu sắc rất riêng của học sinh trường Phạm Hồng Thái.

Phần trình diễn đồng phục ấn tượng đến từ các anh chị khóa trên

Toàn cảnh buổi Lễ chào 10 năm học 2022 – 2023

Khép lại buổi Lễ “Chào 10” chắc hẳn dư âm còn đọng lại trong mỗi người là sự hào hứng, là mong muốn được hòa nhập thật nhanh vào ngôi trường mới, là sự tin tưởng vào ngôi trường mà mình đã lựa chọn. Hy vọng buổi Lễ ngày hôm nay sẽ mở đầu cho những tháng năm thanh xuân rực rỡ của các em học sinh nơi mái trường Phạm Hồng Thái. Chào 10 – Chào nhé những yêu thương!