TRƯỜNG THPT PHẠM HỒNG THÁI HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ BA NĂM 2024

Thứ sáu - 19/04/2024 08:39
Với mục đích khơi dậy lòng yêu sách, hình thành thói quen đọc sách, thói quen học tập suốt đời của mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi cán bộ, nhân viên, đặc biệt là học sinh trong nhà trường; đồng thời tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu, học tập qua đó góp phần thực hiện phong trào xây dựng “đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc", trường THPT Phạm Hồng Thái đã tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” lần thứ 3 năm 2024.
TRƯỜNG THPT PHẠM HỒNG THÁI HƯỞNG ỨNG  NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ BA NĂM 2024
TRƯỜNG THPT PHẠM HỒNG THÁI HƯỞNG ỨNG
NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ BA NĂM 2024
Sách là kho tàng tri thức quý giá của nhân loại, bởi vậy mà đại văn hào Voltaire đã từng khẳng định:“Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác, và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người”. Với mục đích khơi dậy lòng yêu sách, hình thành thói quen đọc sách, thói quen học tập suốt đời của mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi cán bộ, nhân viên, đặc biệt là học sinh trong nhà trường; đồng thời tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu, học tập qua đó góp phần thực hiện phong trào xây dựng “đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc", trường THPT Phạm Hồng Thái đã tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” lần thứ 3 năm 2024. Ngày sách năm nay được tổ chức từ ngày 15/4/2024 đến ngày 1/5/2024 với thông điệp của Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024: “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý cần bạn”, “Tặng sách hay – mua sách thật”, “Sách hay: mắt đọc – tai nghe”.
1
Cô Nguyễn Thị Bé – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam”
Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2024 đã nhận được sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Hưởng ứng ngày hội sách, thư viện trường đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực nhưtuyên truyền về lịch sử và ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam; gian trưng bày sách nghệ thuật ; phần giới thiệu sách “Nhật kí Đặng Thùy Trâm” đầy thu hút của học sinh đến từ tập thể lớp 10a3 và 11d4; biểu diễn trích đoạn “Chị Võ Thị Sáu” do các diễn viên không chuyên đến từ tập thể lớp 11d3 ; trưng bày sách theo các chủ đề và giới thiệu sách tại thư viện… Ngoài ra, phong trào quyên góp, ủng hộ sách từ cán bộ, giáo viện, nhân viên và học sinh “GÓP MỘT CUỐN SÁCH NHỎ, ĐỌC NGÀN CUỐN SÁCH HAY” diễn ra từ ngày 17 tháng 4 đến hết ngày 24 tháng 5 năm 2024 đã được phát động với mục đích làm phong phú thêm cho tủ sách của Thư viện nhà trường.
2
Sân khấu chính diễn ra những hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày hội sách
3
4
5
6
7
Không gian trưng bày sách nghệ thuật và ấn tượng
8
Biểu diễn trích đoạn “Chị Võ Thị Sáu”
 
 Không khí khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại trường THPT Phạm Hồng Thái đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nhận được sự hưởng ứng tích cực của CBGVNV và học sinh toàn trường.
Hoạt động đã truyền tải một thông điệp sâu sắc về tầm quan trọng của việc đọc sách: “Việc đọc rất quan trọng, nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn” (Barack Obama).
Hy vọng không khí của Ngày hội sách và văn hóa đọc sẽ làm tăng thêm niềm đam mê đọc sách, để thói quen đọc sách sẽ đồng hành cùng mỗi thành viên, để sách luôn là người thầy và là người bạn của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Ban truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

BGH
TT DN

70/QĐ-THPT PHT

Quyết định về việc thành lập Ban tổ chức hoạt động học thực hành môn QPAN và trải nghiệm "Hành khúc chiến sỹ" cho học sinh khối 10 của trường THPT Phạm Hồng Thái

Lượt xem:84 | lượt tải:36

46/QĐ-THPT PHT

Quyết định về việc công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý 4 năm 2023 của trường THPT Phạm Hồng Thái

Lượt xem:83 | lượt tải:51

609/SGDĐT-VP

Phổ biến pháp luật

Lượt xem:154 | lượt tải:51

03/TB-THPTPHT

Thông báo về việc chuyển trường đầu học kỳ 2 năm học 2023-2024

Lượt xem:263 | lượt tải:381

04/QĐ-THTPT PHT

Quyết định về việc công khai dự toán thu, chi ngân sách nhà nước được giao năm 2024

Lượt xem:233 | lượt tải:67
Email: c3phamhongthai@hanoiedu.vn
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay553
  • Tháng hiện tại107,901
  • Tổng lượt truy cập10,682,188
footer
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây