KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2024)

Thứ sáu - 17/05/2024 09:25
Tháng Năm nhớ Bác, nhớ để thành kính, tự hào, để chúng ta hiểu sâu sắc rằng, bất cứ ai, dù trên cương vị nào, lứa tuổi nào, luôn ý thức phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, điều đó vừa là nhu cầu tự hoàn thiện tư cách, đạo đức của mỗi cá nhân, vừa là yêu cầu đối với toàn xã hội, cảm hóa đến mọi người xung quanh, đến cuộc đời.
KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2024)
KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2024)
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân Việt Nam. Không chỉ vậy, Hồ Chí Minh còn là chiến sĩ cách mạng kiên cường và là người bạn rất thân thiết của các dân tộc trên thế giới. Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc và góp phần to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.
1
Chủ tịch Hồ Chí Minh trong phòng làm việc của Người ở căn cứ Việt Bắc (Ảnh tư liệu)
 
 Bác Hồ - Người là tình yêu thiết tha nhất,
Trong lòng dân và trong trái tim nhân loại.
 Cả cuộc đời Bác chăm lo cho hạnh phúc nhân dân
 Cả cuộc đời Bác hy sinh cho dân tộc Việt Nam
...”
(Bác Hồ - một tình yêu bao la )
Chủ tịch Hồ Chí Minh – mỗi khi nghĩ hay nhắc đến tên Người là mỗi người dân Việt Nam lại trào dâng cảm xúc nhớ thương, kính trọng và tự hào. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là biểu tượng sáng ngời về ý chí, nghị lực và sự rèn luyện vượt qua mọi gian lao, thử thách; nêu cao bản lĩnh cách mạng, tuyệt đối trung thành và kiên định với lý tưởng của Đảng; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư, sống giản dị, gần gũi, thương yêu và quý trọng nhân dân. Bác là hiện thân của tinh thần nhân ái của dân tộc Việt Nam, là linh hồn của khối đại đoàn kết dân tộc, là biểu tượng của đạo đức cộng sản cao đẹp, trong sáng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Bác, dân tộc ta đã tự giải phóng mình và giành độc lập, thống nhất non sông, đưa đất nước tiến lên Chủ nghĩa xã hội. Cả cuộc đời 79 mùa Xuân vì dân, vì nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ đấu tranh, mưu cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, mà còn để lại cho các thế hệ mai sau một di sản tinh thần vô cùng quý báu - đó là tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Kính nhớ Người, thầy và trò trường THPT Phạm Hồng Thái đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024)  nhằm giúp học sinh hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người, giáo dục lòng biết ơn, tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ với quê hương đất nước, nhắc nhở chúng ta phải tiếp tục cố gắng, nỗ lực sao cho xứng với công ơn của Người.
Tháng Năm nhớ Bác, nhớ để thành kính, tự hào, để chúng ta hiểu sâu sắc rằng, bất cứ ai, dù trên cương vị nào, lứa tuổi nào, luôn ý thức phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, điều đó vừa là nhu cầu tự hoàn thiện tư cách, đạo đức của mỗi cá nhân, vừa là yêu cầu đối với toàn xã hội, cảm hóa đến mọi người xung quanh, đến cuộc đời. Đúng như trong bài thơ “Bác ơi!” nhà thơ Tố Hữu đã từng viết:
Nhớ đôi dép cũ nặng công ơn
Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn
Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi
Vững như muôn dải ngọn Trường Sơn
Sau đây là một số hình ảnh buổi hoạt động dưới cờ, chào mừng kỷ niệm 134 ngày sinh nhật Bác:
 
2 jpg
3
 
4 jpg
 

Tác giả bài viết: Ban truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

BGH
TT DN

70/QĐ-THPT PHT

Quyết định về việc thành lập Ban tổ chức hoạt động học thực hành môn QPAN và trải nghiệm "Hành khúc chiến sỹ" cho học sinh khối 10 của trường THPT Phạm Hồng Thái

Lượt xem:84 | lượt tải:36

46/QĐ-THPT PHT

Quyết định về việc công khai thực hiện dự toán thu - chi ngân sách quý 4 năm 2023 của trường THPT Phạm Hồng Thái

Lượt xem:84 | lượt tải:51

609/SGDĐT-VP

Phổ biến pháp luật

Lượt xem:155 | lượt tải:51

03/TB-THPTPHT

Thông báo về việc chuyển trường đầu học kỳ 2 năm học 2023-2024

Lượt xem:263 | lượt tải:381

04/QĐ-THTPT PHT

Quyết định về việc công khai dự toán thu, chi ngân sách nhà nước được giao năm 2024

Lượt xem:233 | lượt tải:67
Email: c3phamhongthai@hanoiedu.vn
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay845
  • Tháng hiện tại108,193
  • Tổng lượt truy cập10,682,480
footer
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây